Căn nhà nằm trên khu đất trong The Blisz Village (Bangkok, Thái Lan), khu vực nhiều căn hộ biệt lập với khung cảnh nhiều cây xanh và bầu không khí yên bình. 

Chủ sở hữu là cặp vợ chồng chuẩn bị có con. Mong muốn của chủ nhà là thiết lập một không gian sống gần gũi thiên nhiên mà không cần phải chăm sóc bảo dưỡng quá nhiều, một căn nhà với các không gian để có thể thường xuyên đón tiếp bạn bè, khách đến thăm. 

Phương án đưa ra của kiến trúc sư là thiết lập khối không gian cây xanh với nhiều ánh sáng tự nhiên ngay vị trí trục giữa trung tâm ngôi nhà để có thể nhìn được từ tất cả các phòng: từ lối vào tiền sảnh, phòng khách, phòng ăn hay phòng ngủ tầng trệt. Thiết kế tạo nên hiệu ứng “transparent” – kết nối xuyên suốt các không gian mà vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết cho căn hộ.

kiến trúc sư
TOUCH Architect
Diện tích
520m2
ĐỊA ĐIỂM
Bangkok, Thái Lan
NĂM
2021